Trỗi dậy từ “cú hích” hạ tầng

Trong vài năm trở lại đây, Bà Rịa – Vũng Tàu nhanh chóng “thay da đổi thịt” với nhiều tiềm năng nở rộ, khi nhận được loạt chính sách phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, tăng tính kết nối với những khu vực khác. Một trong những hạng mục hạ tầng góp phần không nhỏ đến sự phát triển của tỉnh là việc hình thành nên tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và tuyến Quốc lộ 51, đã rút ngắn khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ còn một phần hai thời gian so với trước đây.

Song song đó, hàng loạt hệ thống giao thông khác cũng được đầu tư, phát triển đồng bộ như: Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dài 75km tạo sự liên kết giữa địa phương với sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu, cảng Cái Mép,… Trong thời gian tới, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu dự kiến sẽ đầu tư thêm 2 sân bay là Hồ Tràm và Gò Găng, khoảng cách giữa 2 sân bay chưa tới 30km.

Bên cạnh những công trình giao thông mới, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã đề ra phương án mở rộng, nâng cấp các tuyến đường trọng điểm: Quốc lộ 51 được mở rộng quy mô lên 6 làn xe, đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đang được đẩy nhanh tiến độ với quy mô 4-6 làn xe. Các tuyến Quốc lộ 55, Quốc lộ 56 được nâng cấp, đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải đang được thi công xây dựng. Các Tuyến vành đai 4, Trục Đông – Tây số 1, Trục Đông – Tây số 2, đường nối Long Sơn – Cái Mép cũng được đưa vào quy hoạch.
Và đặc biệt là đề án mở rộng tuyến đường ven biển từ 12m lên đến 42m.

Toàn bộ sự thay đổi và phát triển nhanh của hạ tầng giao thông được xem là đòn bẩy quan trọng để đưa ngành du lịch tại Bà Rịa – Vũng Tàu lên một tầm cao mới. Bởi lẽ, giao thông thuận tiện, kết nối thông suốt chính là cầu nối để du khách từ các khu vực khác có thể dễ dàng di chuyển đến và tận hưởng dịch vụ du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng tại đây. Và trong số những địa phương thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu có sự phát triển về du lịch như TP.Vũng Tàu, Long Hải, Bình Châu, Côn Đảo… thì Hồ Tràm là nơi được chú ý hơn cả nhờ có vị trí chiến lược kết nối nhanh đến TP.HCM chỉ với 2 giờ di chuyển trên cung đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

0902 52 1642